Courses Archive - AntiClassroom

Courses

Copy of Deal Closer

เคยถามตัวเองไหมว่า เมื่อลูกค้ามีทางเลือกมากมาย ทำไมเขาต้องมาซื้อสินค้ากับคุณ ? การมีสินค้าที่ดีที่สุด นวัตกรรมใหม่ล่าสุด ราคาถูกที่สุด หรือข้อเสนอที่ดีที่สุด รวมถึงการขึ้นค่า Commission ให้พนักงาน ล้วนเป็นปัจจัยภายนอกที่ช่วยให้คุณปิดการขายได้ แต่อาจเป็นการปิดการขายได้ครั้งเดียว ปิดการขายได้ต่ำกว่าเป้า ใช้เวลาในการปิดการขายที่นานเกินไป เพราะอะไรจึงเป็นอย่างนั้น ? ปัญหาที่เจ้าของธุรกิจ / ทีมขายพบเจอ ต้องลดราคา จึงจะปิดการขายได้ มียอดซื้อซ้ำน้อย หรือไม่มี ปิดการขายลูกค้าที่มีกำลังซื้อไม่ได้(ลูกค้ามีพฤติกรรมระมัดระวังการจับจ่ายสูง) ทีมขายใช้วิธี Hard sell ทำให้แบรนด์เสียภาพลักษณ์ เสียลูกค้าให้คู่แข่ง เคยอบรมคอร์สการปิดการขายราคาสูง ที่ไม่การันตีผลลัพธ์ ทีมขาย / Partner ไม่มี Sense of Ownership คุยกับลูกค้านาน และปิดการขายไม่ได้ แม้มี Sales script ไม่รู้วิธีพลิกแพลงสินค้าให้ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า รับมือการ Complaint ของลูกค้าไม่ดีเท่าที่ควร พบอุปสรรคในการขยายตลาด 1 ในหลาย ๆ คำตอบที่นักขาย หรือที่ปรึกษาส่วนใหญ่มักจะติดกันคือการที่ไม่สามารถเข้าถึง “แรงจูงใจที่แท้จริง” ในการซื้อของลูกค้าได้ ทั้งที่แท้จริงแล้ว …

Copy of Deal Closer Read More »

The Money Game 2023

มองปลายทางธุรกิจไม่ชัดว่าจะขยายต่อไปในทิศทางใด ? อยากรู้ไหม งบไหนรอด งบไหนรวย งบไหนมั่งคั่ง ? เพราะธุรกิจที่ยั่งยืน ไม่ได้มาจากการกระหน่ำขาย แต่มาจากความสามารถในการ ดูงบการเงิน ก่อนวางกลยุทธ์ธุรกิจ ที่ช่วยให้คุณขยายกิจการได้อย่างชาญฉลาด และอุ่นใจว่ามาถูกทาง น่าเสียดายที่ SME ส่วนมาก มีความเข้าใจที่คลาดเคลื่อนว่างบการเงินเป็นเรื่องของฝ่ายบัญชีเพียงอย่างเดียว ไม่เกี่ยวกับเจ้าของธุรกิจ จึงทำให้สูญเสียโอกาสในการ Pay Less Win More ไป รวมไปถึงเจ้าของธุรกิจที่ต้องการคำตอบ ขายดีแต่เงินหายไปไหน  หาคำตอบทางการเงินที่สอดคล้องธุรกิจของตัวเองจากแหล่งอื่นไม่ได้  ขายดีแต่นอนไม่หลับ ไม่วางใจบริษัทบัญชีที่ใช้บริการอยู่ แต่ไม่รู้วิธีคัดเลือกบริษัทบัญชีที่เหมาะสม  มีเงินสดเหลือ แต่ไม่รู้ว่าควรต่อยอดอะไรดี ต้องดูปัจจัยอะไรบ้าง  แบกรับมรดกหนี้ เพราะเป็นทายาทรุ่นที่ 2 จะหาทางออกยังไงดี ทั้งหมดนี้ และอื่น ๆ อีกมากมายในเรื่องของงบการเงิน และการบริหารจัดการภาษี ที่คุณสามารถหาคำตอบอย่างลงลึกได้ในเวิร์กชอป The Money Game เกมการเงินธุรกิจที่เจ้าของกิจการทุกคนเล่นกัน เล่นยังไงให้ชนะ 😊 ทั้งหมดนี้ และอื่น ๆ อีกมากมายในเรื่องของงบการเงิน และการบริหารจัดการภาษี …

The Money Game 2023 Read More »

Leadership in Practice

เปลี่ยนหัวหน้างานของคุณให้กลายเป็นผู้นำที่ยอดเยี่ยม  เมื่อองค์กรเริ่มโต เจ้าของธุรกิจเริ่มมีการจ้างหัวหน้างาน หรือมอบหมายตำแหน่งหัวหน้างานให้ลูกน้องที่อยู่ด้วยกันมานาน โดยมีเป้าหมายผละจากงาน Operation ไปสู่ Managment ได้อย่างเต็มที่แต่กลับพบว่าสุดท้ายหัวหน้างานกลับเอาลูกน้องไม่ค่อยอยู่ ต้องมีเรื่องอันน่าปวดหัวและหน่ายเหนื่อยใจที่ต้องช่วยแก้ปัญหาให้อยู่เป็นประจำ  สิ่งที่หัวหน้างานของคุณอาจกำลังประสบ ทีมงานไม่ Buy in ไม่ให้เคารพเท่าที่ควร คุมงานและเกิดผิดพลาดเกิดอยู่บ่อย ๆ แต่ไม่มีใครรับผิดชอบ  สั่งงานแล้วทีมไม่ให้ความร่วมมือ  ความสัมพันธ์ในทีมไม่ดี มีคลื่นใต้น้ำ กระตุ้นทีมงานไม่ถูกจุด ยิ่งพูดยิ่งแย่ งานไม่เดิน คนลาออก เพราะการเป็นผู้นำที่ครบด้าน ต้องได้ทั้ง “งาน” และได้ทั้ง ” ใจ” ของทีมงาน มาเรียนรู้และฝึกฝน ผ่านการลงมือทำเพื่อเข้าใจและนำไปใช้ในการทำงานได้จริง AntiClassroom เล็งเห็นถึงความสำคัญของทั้ง 2 สิ่งนี้เป็นอย่างดี จึงได้ทาบทาม คุณอนัญญา หนูเทศ หรือ “โค้ชนันญ่า”  ICF ACC, Certified Coach มีความเชี่ยวชาญเรื่องการพัฒนาบุคลากรผ่านการปรับมุมมองแนวความคิด ที่ส่งผลต่อการทำงาน และการใช้ชีวิต ด้วยการโค้ชแบบตัวต่อตัว แบบกลุ่ม และแบบทีม ในการจัดเวิร์กชอป Leadership …

Leadership in Practice Read More »

Business Model Shift

จากบริษัทที่แทบจะปิดกิจการ สู่ของเล่นแห่งศตวรรษยอดขายกว่า 3,000 ล้านชิ้นทั่วโลก ถ้าวันนี้ธุรกิจของคุณยังคงมียอดขายที่ขึ้น ๆ ลง ๆ ต้องอาศัยพึ่งพาเทศกาล หรือการตามกระแส ไม่เข้าใจว่าเพราะอะไรสินค้าของคู่แข่งที่มีคุณภาพด้อยกว่า จึงขายดีกว่าไม่มั่นใจว่า ควรจะปรับเปลี่ยนธุรกิจที่จุดใดดีให้ยอดขายดีขึ้นได้ มันมีหลายแนวทาง หลาย Business Model ซะเหลือเกิน รวมถึงกำลังอยู่ในธุรกิจที่มีการกลับมาซื้อซ้ำต่ำ เช่นชุดคลุมท้อง อุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า หรือเป็นสินค้าที่ขายดีตามวาระสำคัญ ๆ เช่น ทองรูปพรรณ บ้าน คอนโด และคุณเริ่มคิดไม่ตก ว่าจะทำตลาดอย่างไรดี จึงจะขยายธุรกิจได้มากกว่าที่เป็นอยู่ ลองอ่านเรื่องราวที่มาของ Pay Doh ของเล่นที่ใคร ๆ ก็รู้จัก ไม่แน่ว่าคุณอาจพบกับจุดเชื่อมต่อที่กำลังมองหาอยู่ ในอดีตมนุษย์เราใช้ถ่านหินเป็นเชื้อเพลิงเพื่อให้ความอบอุ่นภายในบ้าน แต่ธรรมชาติของมันคือก่อให้เกิดคราบเขม่าดำติดตามผนังวอลเปเปอร์ ต้องคอยทำความสะอาด McVicker ผู้คิดค้นแป้งโดว์ที่ใช้ทำความสะอาดคราบสกปรกเหล่านั้น และขายดีติดตลาด เนื่องจากมันกำจัดคราบได้อย่างหมดจดและปลอดภัย ไร้สารเคมี กับผู้ใช้ อย่างไรก็ตาม เมื่อเทคโนโลยีมีความก้าวหน้าขึ้น ทำให้ผู้คนเปลี่ยนมาใช้น้ำมันและก๊าซเป็นเชื้อเพลิงที่ไม่ทิ้งคราบสกปรกเกาะตามผนัง แป้งโดว์ของ McVicker จึงไม่มีความต้องการของตลาดอีกต่อไป จนแทบจะต้องปิดกิจการ แต่ในเวลาต่อมา McVicker …

Business Model Shift Read More »

Social Commerce Business Scale Up 2022

Offline สู่ Online เตรียมตัวปัง เวิร์กชอปที่จะช่วยให้คุณติดกระดุมเม็ดแรกอย่างถูกต้องในการสร้างยอดขายแบบ x 10 ด้วย Facebook และ LINE จากลูกค้าใหม่และเก่าอย่างต่อเนื่อง  โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ใน Platform ของ LINE ที่ปัจจุบันนี้สามารถช่วยผู้เล่นหน้าใหม่ในการประหยัดต้นทุนในการเริ่มต้นธุรกิจ ใช้ต้นทุนที่น้อยกว่าและช่วยผลักดันโอกาสในการขายได้อย่างง่ายดายเมื่อเทียบกับ Platform อื่น ๆ แต่น้อยคนที่รู้ และน้อยคนว่าที่จะรู้ว่าควรใช้ LINE นำเสนอสินค้าอย่างไรจึงเป็นที่จดจำ ช่วยให้ลูกค้าเกิดความรู้สึก Personalized ผูกพันกับร้านค้า ขายซ้ำได้ ไม่เปลี่ยนใจไปซื้อร้านอื่น ทั้งนี้ ยอดขายที่เติบโตแบบ x 10 จะเกิดขึ้นต่อเมื่อ เจ้าของธุรกิจ / ทีม Marketing เข้าใจวิธีทำโฆษณา Facebook เพื่อเข้าถึง กลุ่มลูกค้าที่ใช่ พร้อมกับการใช้ LINE ในการกระตุ้นยอดขายอย่างมีชั้นเชิง AntiClassroom ได้ทาบทาม “พี่ง้วง” ชวลิต เดชะนรานนท์ Facebook Certified 2022 ถึง 3 ใบ (Media …

Social Commerce Business Scale Up 2022 Read More »

Killer Idea from The Master

ในวันที่ SME ทุกเจ้าใส่ใจในสินค้าบริการ หันมาสร้างคุณค่าได้เหมือน ๆ กันหมด เจ้าเล็กเกิดใหม่อย่างเรา จะหาทางแทรกเข้าไปได้อย่างไร ? เป็นไปได้ไหม ที่เราจะหาสามารถหาตลาดใหม่ ๆ ที่มีแต่เราเป็นผู้ขาย ? ถ้าหาเจอแล้วเจ้าใหญ่ตามมาขายด้วย ทำอย่างไรเราถึงจะอยู่รอด ? สิ่งเหล่านี้เป็นคำถามที่เจ้าของธุรกิจตัวเล็ก ๆ แต่ภาระไม่เล็กตาม อย่างเราอยากรู้ คุณเก่ง อภิบาล อินทนน ผู้ก่อตั้งแบรนด์อาหารเสริม Herbitia ที่สามารถมีเวลาให้ตนเองและครอบครัวมากขึ้น เพราะไม่จำเป็นต้องเข้าไปตรวจงานที่ออฟฟิศทุกวันอีกต่อไปแล้ว มีคำตอบนั้นให้กับเรา   ก่อนหน้านี้ คุณเก่งได้เข้าสู่ตลาดอาหารเสริมด้วยความตั้งใจ อยากนำเสนอผลิตภัณฑ์ดี ๆ ที่มีผลงานวิจัยรองรับเพื่อช่วยเหลือลูกค้าที่มีปัญหา แต่คุณเก่งก็เจออุปสรรคในการเข้าตลาดเหมือนกับ SME รายอื่น ๆ ที่มีสินค้าดี แต่ลูกค้ามองว่าแพง ซ้ำในตลาดมีสินค้าที่คล้าย ๆ กัน สินค้าที่ใช้แทนกันได้ ที่ราคาถูกกว่ากันหลายเท่า ด้วยการที่คุณเก่งเป็นนักวิจัยมาก่อน คุณเก่งจึงพยายามแก้ปัญหาอย่างเป็นระบบ ด้วยการทดสอบกลุ่มเป้าหมายและตลาด ในที่สุดคุณเก่งก็พบว่า ขณะที่ทุกแบรนด์ยังคงแย่งชิงเค้กก้อนเดิม ๆ ยังช่องว่างการตลาดอีกมากมาย ที่ยังไม่มีผู้เล่นหน้าไหนก้าวเข้ามาเติมเต็มความต้องการของกลุ่มคนที่ถูกมองข้าม ด้วยการค้นพบนี้เองทำให้ช่วง Covid ที่ผ่านมา คุณเก่งสามารถกำไรในการขายอาหารเสริมภายใต้แบรนด์ …

Killer Idea from The Master Read More »

Facebook Ads Basic Motorway for Skincare & Supplement

เพราะราคาของความไม่รู้ แพงกว่าเสมอ สัมผัสประสบการณ์ยิงแอดแบบยอดขายแล่นฉิวแบบไม่มีสะดุด, บัญชีไม่ปลิว Scale ได้ ราวกับมี Facebook Certified 2022 มาช่วย Set โฆษณาให้ทุกครั้ง ผู้ร่วมเวิร์กชอปจะได้รับ  รู้เขา การทำโฆษณา Facebook สำหรับแบรนด์ของคุณ ที่สอดคล้องกับการอัปเดตของ IOS 14.5 การสร้าง Content สินค้า Skincare และอาหารเสริมให้เป็นที่จดจำ บอกต่อ ไม่ขัดกับกฎของการโฆษณาอาหาร พ.ศ. 2564 ตามราชกิจจานุเบกษา และ Facebook วิธีที่คู่แข่งใช้ทำตลาด (สิ่งที่ได้ผล และข้อผิดพลาด) การใช้โฆษณา Facebook ควบคู่ไปกับ Line@, Tiktok  เพื่อเพิ่มยอดขาย รู้เรา วิธีสร้างบัญชีโฆษณาของคุณให้แข็งแกร่ง, วิธีกู้คืนบัญชีโฆษณาที่ปลิว กลยุทธ์ในการยิงที่สอดคล้องกับเป้าหมายของคุณ (xxxx บ้านใน x เดือน) การทดสอบแอด ตัวไหนควรไปต่อ ตัวไหนควรปิด แบบ Facebook Certifiled (ไม่มโน!) วิธีสเกลแอด …

Facebook Ads Basic Motorway for Skincare & Supplement Read More »