Business Model Shift – AntiClassroom

จากบริษัทที่แทบจะปิดกิจการ สู่ของเล่นแห่งศตวรรษยอดขายกว่า 3,000 ล้านชิ้นทั่วโลก

ถ้าวันนี้ธุรกิจของคุณยังคงมียอดขายที่ขึ้น ๆ ลง ๆ ต้องอาศัยพึ่งพาเทศกาล หรือการตามกระแส

ไม่เข้าใจว่าเพราะอะไรสินค้าของคู่แข่งที่มีคุณภาพด้อยกว่า จึงขายดีกว่า
ไม่มั่นใจว่า ควรจะปรับเปลี่ยนธุรกิจที่จุดใดดีให้ยอดขายดีขึ้นได้ มันมีหลายแนวทาง หลาย Business Model ซะเหลือเกิน

รวมถึงกำลังอยู่ในธุรกิจที่มีการกลับมาซื้อซ้ำต่ำ เช่นชุดคลุมท้อง อุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า หรือเป็นสินค้าที่ขายดีตามวาระสำคัญ ๆ เช่น ทองรูปพรรณ บ้าน คอนโด และคุณเริ่มคิดไม่ตก ว่าจะทำตลาดอย่างไรดี จึงจะขยายธุรกิจได้มากกว่าที่เป็นอยู่ ลองอ่านเรื่องราวที่มาของ Pay Doh ของเล่นที่ใคร ๆ ก็รู้จัก ไม่แน่ว่าคุณอาจพบกับจุดเชื่อมต่อที่กำลังมองหาอยู่

ในอดีตมนุษย์เราใช้ถ่านหินเป็นเชื้อเพลิงเพื่อให้ความอบอุ่นภายในบ้าน แต่ธรรมชาติของมันคือก่อให้เกิดคราบเขม่าดำติดตามผนังวอลเปเปอร์ ต้องคอยทำความสะอาด

McVicker ผู้คิดค้นแป้งโดว์ที่ใช้ทำความสะอาดคราบสกปรกเหล่านั้น และขายดีติดตลาด เนื่องจากมันกำจัดคราบได้อย่างหมดจดและปลอดภัย ไร้สารเคมี กับผู้ใช้ อย่างไรก็ตาม เมื่อเทคโนโลยีมีความก้าวหน้าขึ้น ทำให้ผู้คนเปลี่ยนมาใช้น้ำมันและก๊าซเป็นเชื้อเพลิงที่ไม่ทิ้งคราบสกปรกเกาะตามผนัง แป้งโดว์ของ McVicker จึงไม่มีความต้องการของตลาดอีกต่อไป จนแทบจะต้องปิดกิจการ

แต่ในเวลาต่อมา McVicker พบว่าในมุมมองของเด็ก ๆ แป้งโดว์คือของเล่นชั้นยอดที่สนุกสุด ๆ เพราะด้วยคุณสมบัติอีกอย่างของแป้งโดว์คือมันมีความอ่อนนุ่ม บิด ปั้น ง่ายสำหรับมือเล็ก ๆ ทั้งยังอยู่ตัว พวกเขาสามารถปั้นมันเป็นอะไรก็ได้ที่นึกออก เช่นสุนัขที่จมูกยาวเหมือนช้างเพราะมันค่อนข้างที่จะโกหกบ่อยอยู่สักหน่อย และในมุมของพ่อแม่แล้ว นอกจากมันจะช่วยเสริมสร้างจินตนาการให้เด็ก ๆ มันยังปลอดภัยอีกด้วย จากนั้น Pay-doh ก็ถือกำเนิดขึ้นและมียอดขายกว่า 3,000 ล้านชิ้นทั่วโลก

ถ้าคุณชอบเรื่องราวนี้ และรู้สึกว่าตัวเองเป็นคนที่มักจะติดอยู่ในกรอบ AntiClassroom ขอเชิญให้เข้าใกล้ความเป็นไปได้ใหม่ ๆ ของตลาด ผ่านเวิร์กชอป New Gen Marketing ทะลวงธุรกิจคอขวด ออกแบบมาเพื่อเจ้าของธุรกิจเช่นคุณ จะก้าวเดินต่อไปได้อย่างรวดเร็วกว่าที่เคย

สอนโดยนักการตลาดรุ่นใหม่ คุณเจมส์ ธีรานนท์ ศิริกุลพิริยะ Digital Marketing และเจ้าของกิจการ ผู้ชื่นชอบในการตั้งคำถามฉุกคิด และแม้ตารางนัดจะแน่นตลอดปี แต่ก็ยังบินไปกินไก่ทอดที่สิงคโปร์แบบไปเช้าเย็นกลับเพื่อพิสูจน์หาอะไรบางอย่าง

สิ่งที่ผู้ร่วมอบรมจะได้

 • รู้ว่าลูกค้าของคุณมักจะใจอ่อนเมื่อเห็นอะไร
 • เพียงแค่เพิ่มสัญลักษณ์บางอย่างลงไปใน Content ยอดขายก็ค่อย ๆ พุ่งขึ้นตามลำดับ
 • เจอกลุ่มลูกค้าที่เปิดใจให้แบรนด์ของคุณมานานแบบลับ ๆ คราวนี้ล่ะคุณจะได้ตอบแทนความรู้สึกของเขาสักที
 • เข้าใจพฤติกรรมการช็อปของลูกค้า และออกแบบสินค้าบริการรองรับได้อย่างไม่คลาดเคลื่อน
 • ตัวอย่าง Case Study ธุรกิจ Local และ Global ที่ประสบความสำเร็จในการต่อยอดจากฐานลูกค้าเก่า
 • Blueprint ของธุรกิจที่เป็นระบบ ทำซ้ำได้
 • สอนโดยนักการตลาดรุ่นใหม่ ชื่นชอบในการตั้งคำถามฉุกคิด และแม้ตารางนัดจะแน่นตลอดปี แต่ก็ยังบินไปกินไก่ทอดที่สิงคโปร์แบบไปเช้าเย็นกลับเพื่อพิสูจน์หาอะไรบางอย่าง

ตลอด 9 ปีที่ผ่านมาคุณเจมส์มีประสบการณ์เป็นที่ปรึกษา และอบรมให้กับสถาบันชั้นนำต่าง ๆ เช่นธนาคาร Kbank SCB สถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติ และ SMEs ไทยกว่า 300 กิจการ ในกลุ่มธุรกิจผู้ผลิต ผู้ค้าปลีกค้าส่ง ธุรกิจบริการ เช่นสินค้าแฟชั่น ความงาม โรงเรียนกวดวิชา โรงเรียนสอนขับรถยนต์ คลินิกความงาม ร้านขนม นายหน้าอสังหาริมทรัพย์

รูปแบบการเรียนการสอน 

เน้นส่งมอบความเข้าใจให้แก่ผู้ร่วมอบรม มากกว่าการจดตาม Slide ผู้ร่วมอบรมสามารถถามตอบนอกเหนือจากเนื้อหาบน Slide แบบสด ๆ ตลอดทั้งงาน

 

กำหนดการ

 • วันศุกร์ ที่ 2 พ.ค. 66
 • วันศุกร์ ที่ 9 มิ.ย. 66

หลักสูตร 1 วัน ผู้ร่วมอบรมสามารถเลือกลงทะเบียนได้ 1 รอบ

 • เวลา 10:00-18:00 น.
 • สถานที่ โรงแรม Grande Center Point สุขุมวิท 55

ค่าลงทะเบียน

ท่านละ 7,500.- 

 • ชำระผ่านบัตรเครดิตได้
 • ออกใบเสร็จในนามบริษัทได้
 • ลดหย่อนภาษีได้ 200%

แจ้งความประสงค์ลงทะเบียน / สอบถามข้อมูลได้ทาง

 

 

หลังเรียนจบผู้ร่วมเวิร์กชอปจะได้รับ Certificate และสามารถกลับมาสอบถามขอคำปรึกษาต่อได้ 😊

คำถามที่พบบ่อย (ตอบโดยคุณเจมส์)

 

ยังไม่มีสินค้าแต่รู้สึกสนใจเวิร์กชอป New Gen Marketing จะสามารถเรียนได้ไหม 

เรียนได้ครับ จะเหมาะกับผู้ที่ต้องการมี Mindset ที่ถูกต้องในการบุกเบิกธุรกิจ มีส่วนช่วยทำให้ขั้นตอนการผลิตสินค้ามีทิศทางเฉียบคมยิ่งขึ้น ว่าเราสร้างสินค้าบริการนี้เพื่อช่วยเหลือลูกค้ากลุ่มไหน เพราะมีแผนที่อยู่แล้ว

ตอนนี้มีสินค้าแล้ว แต่มีงบการตลาดจำกัด การออกแบบกลยุทธ์ตามแนวทางของเวิร์กชอป New Gen Marketing ต้องใช้งบเยอะหรือไม่

จะเป็นการใช้ใจมากกว่าใช้งบ เวิร์กชอปเลิกยึดติดจะชวนทุกคนเปิดมุมมองของการเข้าใจลูกค้ามากขึ้น ซึ่งอาจทำให้เห็นจุดที่เคยมองข้าม และพบว่า อ้อ จริง ๆ แล้วการสร้างยอดขายให้ได้มาก ๆ ไม่จำเป็นต้องใช้ต้องมากก็ได้นี่น่า 😊

เวิร์กชอป New Gen Marketing มีส่วนช่วยในการทำให้ธุรกิจเป็นระบบ ทำซ้ำได้ในแง่ไหน

ธุรกิจที่ไม่เลือกลูกค้าคือธุรกิจที่ไม่มีทางเป็นระบบได้ เพราะความหลากหลายในการเจาะกลุ่มตลาด และรับมือลูกค้าหลายประเภทมีต้นทุนที่สูง และ Lean ลำบาก เวิร์กชอปเลิกยึดติดช่วยให้เรามองเห็นว่าลูกค้าคือใคร เมื่อเราชัดเจนกลุ่มลูกค้า ธุรกิจถึงจะเริ่มเป็นระบบได้ครับ

เวิร์กชอป New Gen Marketing มีส่วนช่วยให้ออกจากสงครามราคาได้อย่างไร

คำว่าแพง จริง ๆ แล้วมันแปลว่า “แพงกว่าที่คิด” แล้วลูกค้าคิดอะไรอยู่กัน ถึงได้ตีความว่าแพง เวิร์กชอปเลิกยึดติดจะมอบ Insightist™️ Mindset ในการช่วยเปิดมุมมองการทำธุรกิจในอีกมิติหนึ่งที่ทำให้เราสามารถออกแบบประสบการณ์ที่ดีกว่าเพื่อเขาได้ เขาย่อมยอมจ่ายแพงกว่าตลาด

ข้อเสียของเวิร์กชอป New Gen Marketing ติดคืออะไร

ถ้าต้องการทำธุรกิจแล้วต้องการโตเร็ว ๆ วิธีการ ตัวอย่าง ไม่ต้องมาก ต้องการสูตรสำเร็จแบบ 7 วันพลิกชีวิต เนื้อหาของเวิร์กชอปเลิกยึดติดจะทำให้รู้สึกหน่ายเหนื่อย ไม่ตอบโจทย์  เหมาะกับผู้ที่ต้องการทำธุรกิจให้โตแบบยั่งยืนมากกว่า 

เข้าร่วมเวิร์กชอป New Gen Marketing ค้นพบวิธีการใหม่ ๆ ให้แบรนด์ของคุณไปต่อได้อย่างไม่สะดุด แบบไม่ล้างผลาญงบ และเป็นผู้อยู่รอดร่วมกันกับเรา 😊