In-house - AntiClassroom

In-House

“เนื้อหาดูมีหลักการ แต่เอาไปใช้งานไม่ได้จริง”

คุณเองเคยมีความรู้สึกแบบนี้หรือเปล่า ผิดหวังกับการส่งพนักงานเข้า In-house Trainning ที่ราคาสูง และคาดหวังอย่างเต็มที่ถึงการเปลี่ยนแปลงแต่ก็พบว่า Performance ของพนักงานหลังจากนั้นดูจะสวนทางกับราคาที่จ่ายไป

เราต่างรู้กันดีว่าในโลกการทำงานในยุคปัจจุบัน ตัวพนักงานเองก็ต้องแบกรับความท้าทาย ต้องพยายามปรับตัวอยู่ตลอดเวลา แต่ถึงอย่างนั้นชุดความรู้ใหม่ ๆ ที่องค์กรต้องการติดตั้งให้กับพนักงาน ก็ไม่ตอบโจทย์เท่าที่ควร 

ว่ากันตามตรงปัญหานี้เกิดขึ้นได้หลายจากสาเหตุ เช่น

  • สุขภาพจิตใจและร่างกายที่อาจไม่พร้อมของพนักงาน (Mental health and physical health)
  • องค์ความรู้ที่ได้รับไม่เฉียบคมพอและสามารถหักล้างได้
  • การนำไปปรับใช้ที่ผิดวิธี และไม่ต่อเนื่อง

ด้วยประสบการณ์จัดอบรมสัมมนาทั้งในรูปแบบ Public และ In-house มากว่า 5 ปี เราเข้าใจในที่มาที่ไป เหตุและผลเบื้องหลังความล้มเหลวของผู้ร่วมอบรมที่ประกอบด้วยตัวอย่างข้างต้น เราจึงทำงานอย่างระมัดระวังในการสอบถามความคาดหวัง ระบุชัดถึงต้นตอของปัญหาที่พนักงาน และองค์กรของคุณกำลังเผชิญ เพื่อนำเสนอ Solution ที่ตอบโจทย์และตรงประเด็นอย่างชัดเจน

“คุณอาจจะเข้าใจว่าน้องในทีมมักจะมาทำงานแบบไร้เป้าหมาย และเชื่อว่าการ Tranining ที่ช่วยเพิ่ม Motivation จะช่วยแก้ปัญหาได้

แต่เมื่อลองพูดคุยกับเราแล้ว คุณอาจพบว่าเหตุผลเบื้องหลังของพนักงานที่มักจะมีปัญหาการผัดวันประกันพรุ่ง อาจเกิดจากการสั่งงานที่ไม่มีประสิทธิภาพของหัวหน้าทีม หรือตัวลูกน้องก็ขาดความรู้ความเข้าใจในข้อจำกัดต่าง ๆ ของตัวเอง ไม่สามารถจัดการแรงเสียดทานที่เกิดขึ้น เมื่อต้องเผชิญหน้ากับหัวหน้าทีมเพื่อสื่อสาร

ดังนั้นหลักสูตรที่จะช่วยแก้ไขปัญหาให้องค์กรของคุณ อาจจะไม่ใช่เนื้อหาเกี่ยวกับการ Motivation แต่เป็นในเรื่องของจิตวิทยาการทำความเข้าใจและทำงานกับคนที่มีคุณลักษณะที่แตกต่างกัน”

เมย์ AntiClassroom Headmaster

เพื่อช่วยคุณได้เห็นภาพมากขึ้น ลองอ่านรีวิวบางส่วนที่ผู้ร่วมอบรมได้แบ่งปันกับเรา

“ผมอบรมคอร์สลักษณะนี้มาพอสมควร แต่คลาสนี้ไม่เหมือนคลาสอื่น ๆ และน่าจะเป็นคลาสที่ดีที่สุดที่เคยเรียนมา

ที่บอกว่าดีที่สุดคือเป็นเรื่องของทั้งทีมงานที่จัด ที่ใส่ใจดูแลในทุก ๆ รายละเอียด จัดออกมาให้ดีที่สุด ไม่ใช่กำไรที่สุด และผู้สอนก็สอนอย่างไม่หวงความรู้ มีคำถามก็พยายามตอบให้ครบทุกเรื่องและตอบอย่างละเอียด เจาะลึก เพื่อให้มั่นใจว่าตอบได้ตรงจุด เพราะเคยเจอบางทีตอบแบบว่ากลัวเวลาหมด รีบตอบรีบผ่าน และผู้สอนมีความรู้ในเรื่องที่เค้าสอนดีมาก ๆ แน่นจริง ๆ ไม่ได้จำมาสอน แต่เรียนจนตกผลึกแล้วเอามาสอน ดีมากจริง ๆ ใครกำลังหาคอร์สแบบนี้

อยากแนะนำให้มาลองเรียนที่นี่ ผมว่าคุ้มมาก”

คุณอ้อน เจ้าของธุรกิจ

______________________________

“ชอบตรง Insight ของ Case ตัวอย่าง กับการช่วยลำดับวิธีคิดและความทำจริงของผู้สอนค่ะ (ต่างจาก ที่อื่นตรงเรียนแล้วมาใช้จริงได้เลย)

ชัดเจนกับตัวเองมากขึ้นว่าอยากจะทำอะไรก่อนหลัง (ต่างจากที่อื่นที่เรียนเสร็จแล้ว ไม่กล้าทำอะไรที่ชัดเจน)

คุณเจมส์มีประสบการณ์ตรงหลายอย่าง และก็เป็นเจ้าของธุรกิจเหมือนกัน ซึ่ง Insight บางอย่างก็มาจาก ประสบการณ์จริงของแกล้วน ๆ”

คุณเกี้ยว เจ้าของธุรกิจ

______________________________

“ขออนุญาตรีวิวคอร์สคุณแดเนียล ที่คุณเมย์จัดครับ

เริ่มต้นเลย คุณเมย์จะมีการประเมิน ถามหาความต้องการในใจจริง ๆ ของผู้เข้าสัมมนาก่อน ว่าทุกวันนี้พบเจออะไรบ้างที่เป็นปัญหา หรือปมที่ติดค้าง ข้อข้องใจต่าง ๆ แนะนำเบื้องต้นว่า ปัญหาของเราเหมาะกับอะไร จึงนำเสนอคอร์สที่น่าจะเป็น Solution ให้ Customized กับผู้เรียนเหมือนปรึกษาเพื่อน หรือผู้มีประสบการณ์

พอถึงวันเรียนเริ่มเรียน 10 โมง เลิกจริง 2 ทุ่มได้ เนื้อหาก็คือแปลก ว้าว ลึก คม ทุก Shot

ไม่อยากให้พลาดสักครั้ง ลองมาคุยกับคุณแดเนียลดูครับ”

คุณหมอท็อป เจ้าของธุรกิจ

______________________________

“ผมรู้จักตัวเองและเข้าใจคนรอบข้างมากขึ้นก็จาก interview matrix นี่แหละ บางทีเรามองว่าพฤติกรรมเขาไม่ถูกต้อง ไม่ make sense สำหรับเรา

แต่พอมาคิดตามคุณแดเนียลแล้วพฤติกรรมแบบนั้นเป็นไปตามลักษณะนิสัยของเขาที่ไม่เหมือนกับเราเท่านั้นเอง บางทีก็ไม่ได้มีผิดถูกแต่อย่างใด

การเลือกคนมาทำงานที่เหมาะสมกับงาน ถ้าเรารู้จักนิสัยเขา เราก็พอบอกได้ว่านิสัยแบบนี้เข้ากับเรา หรือตำแหน่งที่เรามอบให้ได้ไหม ความรู้นี้ก็มาใช้ได้ทั้งการทำงานร่วมกับคนอื่น และก็การเลือกพนักงาน เป็นคลาสหนึ่งของคุณแดเนียลที่ชอบมากครับ”

คุณหมอคีย์ เจ้าของธุรกิจ

______________________________

“ชอบบรรยากาศในการอบรมค่ะ ไม่ตึงเครียดจนเกินไปสนุกสนาน ไม่ง่วงหรือเบื่อ เนื้อหาการอบรม ดีมากค่ะได้รับความรู้เพิ่มและนำมาประยุกต์ใช้ในการทำงาน ในแบบของเรา ทางทีมดูแลผู้เข้าอบรมดีมากค่ะประทับใจมาก”

คุณจีจี้ หัวหน้างานระดับ Manager

______________________________

เรารู้ว่าการคัดเลือกเนื้อหาฝึกอบรมที่เหมาะสมต่อเป้าหมายและสอดคล้องกับสถานการณ์ของคุณ คือการตัดสินใจที่สำคัญ และเพราะอะไร AntiClassroom จึงเป็นทางเลือกที่คุ้มค่าของคุณ

เรามีวิทยากรผู้เชี่ยวชาญ: วิทยากรของเราเป็นผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ตรงในการช่วยเหลือเจ้าของธุรกิจขนาด S และ M ในการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ รวมถึงพัฒนากลยุทธ์ทางธุรกิจ ผ่านการเป็นที่ปรีกษา และการฝึกอบรม ได้รับความไว้วางใจจากองค์กร MNC (Multinational company) SMEs ไทยหลากอุตสาหกรรม

เราลงลึกกับความคาดหวังของคุณ: ที่ AntiClassroom เราให้ความสำคัญในขั้นตอนของการเก็บเกี่ยวข้อมูล ผ่านรูปแบบการสนทนา 1:1 เพื่อร่วมทำความเข้าใจสถานการณ์ที่คุณกำลังประสบ ระบุที่มาของปัญหา และนำเสนอ Solution และเครื่องมือที่เฉพาะเจาะจงกับสิ่งที่องค์กรของคุณต้องการ

เนื้อหานำไปใช้ได้ผล: ผู้เข้าอบรมของเราบอกว่า เนื้อหาของเราไม่เพียงแต่ปรับใช้ได้กับชีวิตการทำงานตามขอบเขตความรับผิดชอบแต่เพียงเท่านั้น แต่ยังครอบคลุมไปถึงการบริหารความสัมพันธ์กับบุคคลใกล้ชิดให้ได้รับความร่วมมือ ซึ่งส่งผลให้ชีวิตการทำงานและชีวิตส่วนตัวมีความเกลื้อหนุนและผลักดันซึ่งกันและกัน ทำให้กล้าตั้งเป้าหมายมากขึ้น รู้จักวางแผนสิ่งต่าง ๆ อย่างเป็นระบบมากขึ้น

สภาพแวดล้อมการเรียนรู้แบบมีส่วนร่วม: สัมผัสประสบการณ์ในการเรียนรู้แบบ 2 Ways communication ที่ผู้ร่วมอบรมสามารถโต้ตอบกับวิทยากรได้อย่างเป็นกันเอง ผ่านรูปแบบการทำเวิร์กชอป การ Discussion และ Case Study ต่าง ๆ เพื่อเกิดการเรียนรู้ที่ตกผลึกและความเข้าใจที่แท้จริง

ผู้ร่วมอบรมมีส่วนร่วมอย่างแข็งขัน: ผู้ร่วมอบรมบอกกับเราว่า วิทยากรของ AntiClassroom สามารถดึง Focus ของผู้เข้าอบรมให้มีความตื่นตัวและอยากมีส่วนร่วมอยู่ตลอดเวลา ด้วยการตั้งคำถามฉุกคิด และชุดความรู้ที่ไม่ซ้ำซากจำเจ มีความแปลกใหม่ ทำให้ไม่อยากพลาดแม้เพียงประโยคเดียว

AntiClassroom ขอเชื้อเชิญให้คุณร่วมเดินทางและสัมผัสประสบการณ์เหล่านี้ ติดต่อเราเพื่อแบ่งปันเรื่องราว หรือบอกเล่าเกี่ยวกับความต้องการของคุณ และปลดล็อกความสำเร็จได้ที่หมายเลข 084-669-6961

ค่าอบรมสัมมนาสามารถลดหย่อนภาษีได้ 200%

สอบถามเพิ่มเติม http://bit.ly/2KlSssz