Facebook Ads Survival – AntiClassroom
สู้หรือหนี ?

ทำโฆษณา Facebook อย่างไรให้รอด พร้อมกู้ยอดขาย ในวันที่ทุกคนต่างวิ่งเข้าหา Facebook Ads

AntiClassroom ได้พูดคุยกับผู้เข้าร่วมเวิร์กชอปที่เป็นเจ้าของธุรกิจเป็นจำนวนมากที่ขายของออนไลน์พบว่าปัญหาของการทำโฆษณา Facebook ในปัจจุบันที่หลายท่านประสบไม่ใช่การขาดความเข้าใจในการใช้เครื่องมือ

แต่เป็นปัญหาเรื่องของกลุ่มเป้าหมายเป็นหลัก

สิ่งที่ผู้ลงโฆษณา Facebook ส่วนใหญ่อาจไม่รู้ คือเทคนิคการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่ซ่อนอยู่ในระบบ Data ของ Facebook ซึ่งในกลุ่มเป้าหมายที่ซ่อนอยู่นี้เองจะช่วยเพิ่มโอกาสในการทำโฆษณา Facebook ได้แม่นยำเร็วขึ้น

สัญญาณที่บ่งบอกว่ากลุ่มเป้าหมายที่เราเลือกอยู่ อาจจะไม่ตรง
 • ลูกค้าทักมาแล้วเงียบ
 • สินค้าดี มีคุณภาพ แต่ขายไม่ได้
 • พบเจอการต่อราคาอยู่เรื่อยๆ
 • โฆษณาที่เคยใช้ได้ผลดี ไม่เวิร์กเหมือนแต่ก่อน ยิ่งแก้ไข ยิ่งแย่ลง (เพราะ Facebook มีการอัปเดต Data อยู่ตลอดเวลา)
 • ปิดการขายไม่ได้

AntiClassroom ได้เล็งเห็นถึงปัญหาเหล่านี้ จึงทาบทามคุณ Piroon Mahakunakorn หรือ ”คุณหมู”ผู้เชี่ยวชาญในการคิด วิเคราะห์กลุ่มเป้าหมาย และ

ปัจจุบันคุณหมูเป็น Co-Founder และดูแลด้านการตลาดของแบรนด์ JH.Jhanie Hoelscher สามารถสร้างยอดขาย 6 หลักได้ภายใน 3 เดือนจนถึงปัจจุบัน สินค้าเป็นที่นิยมในหมู่พีธีกร นักแสดง และงานหมั้น งานแต่งงาน

ธุรกิจประเภทอื่นๆที่ถนัดในการสร้างยอดขาย

อสังหาริมทรัพย์, เครื่องสำอาง, สินค้าแฟชั่น, คลินิกความงาม, ร้านอาหาร, สินค้านำเข้า

เวิร์กชอป Facebook Ads Survival เหมาะกับใคร ?

เวิร์กชอปนี้ Facebook Ads Survival เหมาะกับผู้ที่ใช้เครื่องมือโฆษณา Facebook ขั้นพื้นฐานได้ แต่ต้องการเติมทักษะเรื่องเรื่องการวางแผนทำโฆษณาแบบมีกลยุทธ์ ตั้งแต่การเลือกกลุ่มเป้าหมายได้ถูกต้อง การผลิตสื่อที่สามารถสื่อสารถึงกลุ่มเป้าหมายได้ในระดับจิตใต้สำนึก ตลอดจนการบริหารงบประมาณที่เหมาะสม และหลักการการเช็ก Ads ว่าตัวไหนควรไปต่อ ตัวไหนควรหยุด

สิ่งที่ได้รับ
 • วิธีคิดและวิเคราะห์กลุ่มเป้าหมายสำหรับการทำโฆษณา Facebook อย่างเป็นระบบ
 • วิธีหาความสนใจที่อยู่ใน Data ของ Facebook ทั้งหมด แบบไม่ใช้โปรแกรม ไร้ความเสี่ยงในการถูกแบน
 • วิธีเช็ก Data ความสนใจ Facebook อันไหนควรใช้ อันไหนไม่ควรใช้
 • เทคนิคการ Set แคมเปญโฆษณา Facebook รูปแบบต่างๆ
 • การอ่าน Report และวิธีการวัดผล
 • ต้นทุนค่าการตลาดที่ถูกลงเรื่อยๆ

JH.Jhanie Hoelscher  แบรนด์ของคุณหมู เคยใช้งบโฆษณา Facebook สูงถึง 40% ในช่วงบุกเบิกตลาด แต่ ​ณ ขณะนี้เหลืออยู่เพียง 7-15% เท่านั้น

กำหนดการ

สอนสด จัดแบบเว้นระยะห่าง รับจำนวนรอบละไม่เกิน 15 ท่าน

วันพุธที่ 7 เม.ย. 2021
เวลา 10:00 – 18:00 น.
สถานที่ โรงแรม Viva Garden ใกล้รถไฟฟ้าสถานีบางจาก

ค่าลงทะเบียน 

5,000.- สำหรับท่านที่กดแชร์ link จะได้สิทธิลงทะเบียนท่านละ 4,500.-

ร่วมหยุดเลือดจาก Facebook Ads และมาเป็นหนึ่งในผู้รอดร่วมกันกับเรา

ลงทะเบียนได้ทาง

คำถามที่พบบ่อย (ตอบโดยคุณหมู)
กลุ่มเป้าหมายลับมีจริงไหม ?

กลุ่มเป้าหมายลับตามที่คนทั่วไปเข้าใจมีครับ แต่จริงๆแล้วมันไม่ได้ลับนะครับ เพียงแต่เวลาเราใส่ความสนใจ และกดให้ระบบ Facebook Ads แนะนำความสนใจ ระบบมีข้อจำกัดในการแสดงความสนใจที่เกี่ยวข้องประมาณ 40 ความสนใจครับ ซึ่งถ้าเราใส่ชื่อความสนใจได้ถูกต้องตามที่ Data ของ Facebook มี ก็สามารถนำมาเลือกใช้ได้ทั้งหมดครับ

ในส่วนของวิธีการดูความสนใจทั้งหมด จะมีบอกวิธีการดูอยู่ในระบบ Facebook ครับ แต่เราอาจจะต้องมีความรู้เรื่อง Code บ้างนิดหน่อย ซึ่งในเวิร์กชอป Facebook Ads Survival นี้ ผมจะสอนวิธีการดูและแปลง Code มาเป็น Text ที่เป็นชื่อตามความสนใจที่เราต้องการครับ

มีประสบการณ์ทำโฆษณา Facebook Ads มานาน แต่ตอนนี้หมดหวัง เพราะค่าโฆษณาสูงขึ้นทุกวัน รู้สึกมีแต่รายใหญ่เท่านั้นที่จะอยู่รอด เวิร์กชอป Facebook Ads Survival นี้ช่วยได้ไหม ?

ทั้งจริงและไม่จริงครับ การยิง Facebook Ads จะเป็นแบบระบบประมูล ซึ่งหากคุณมีงบโฆษณาสูง ก็จะช่วยได้ระดับหนึ่ง แต่การใช้งบโฆษณาที่สูงไม่ได้จะทำให้คุณประสบความสำเร็จในการยิง Ads ครับ เพราะ Ads จะดีได้ จะประกอบไปด้วยหลายๆองค์ประกอบครับ เช่น

1. Content ทั้งภาพและ Text ต้องทำให้กลุ่มเป้าหมายหยุดดู เกิดความสนใจอยากรู้ข้อมูลของสินค้านั้นเพิ่มเติม

2. Set แคมเปญ Ads ถูกประเภท ใส่กลุ่มความสนใจถูกกลุ่ม และวัดผลถูกต้อง

3. เทคนิคการปิดการขาย

จะเห็นว่าจาก 3 ข้อที่ผมยกตัวอย่าง เจ้าเล็กเองก็ทำได้ครับ แต่อาจจะต้องใช้เวลาเยอะกว่าเจ้าใหญ่ที่มีทีมงานพร้อมหน่อย และจากช่วงสถานการณ์ Covid ที่ผ่านมา ทำให้มีผู้เล่นหน้าใหม่เข้ามาในตลาด Facebook Ads สูงมากกว่าแต่ก่อนหลายเท่าตัวเลยครับ ซึ่งส่วนใหญ่มือใหม่ที่ยังขาดประสบการณ์จะเลือกใส่ความสนใจที่คิดออกง่าย หาง่าย

เช่นธุรกิจขายเครื่องสำอาง ความสนใจที่เลือกใช้ใน Facebook Ads ก็คือ “เครื่องสำอาง” ตรงตัวเลย อย่างที่ได้บอกไปในตอนต้นครับ ว่า Facebook Ads เป็นระบบประมูลแย่งพื้นที่กัน เมื่อมีผู้ประมูลในความสนใจ “เครื่องสำอาง” มากเข้า ราคา Ads ก็จะสูงขึ้นตามไปด้วยครับทำให้ ทั้งมือใหม่ และมือเก่าที่ยิง Ads มานานแล้วและอยู่ในตลาดเครื่องสำอางมาก่อน พลอยได้รับผลกระทบกันไปด้วย บางเจ้าอาจจะถึงขั้นเลิกยิง Ads ไปเลยก็มีครับ

เวิร์กชอป Facebook Ads Survival นี้จะมีสอนวิธีการวิเคราะห์เลือกหาความสนใจ เพื่อมาแก้ปัญหาตรงนี้โดยเฉพาะครับ

ถ้าทำตลาดสินค้าอุปโภคบริโภคกับประเทศกลุ่ม CLMV เวิร์กชอป Facebook Survival เหมาะไหม ?

เหมาะครับ เพราะเวิร์กชอป Facebook Ads Survivals นี้จะเน้นสอนไปที่วิธีการหาความสนใจ ความสนใจที่ควรใช้และไม่ควรใช้ และการ Set โฆษณาให้ถูกวิธีครับ ซึ่งไม่ว่าจะยิง Ads ไปประเทศไหน เราก็ต้องใช้เครื่องมือตัวเดียวกันครับ

ลงทะเบียนได้ทาง