Good to Great - AntiClassroom

Good to Great

พี่ง้วง – ติดกระดุมเม็ดแรก ทำเรื่องยากอย่าง Facebook Ads ให้เป็นเรื่องง่าย

AntiClassroom ได้รับเกียรติจาก 1 ในผู้เข้าร่วมเวิร์กชอป 7 Point Plan คุณชวลิต เดชะนรานนท์ หรือที่หลายๆท่านเรียก “พี่ง้วง ติดกระดุมเม็ดแรก” ปัจจุบันพี่ง้วงประกอบธุรกิจออนไลน์ ขายสินค้ากลุ่มอาหารเสริม, ของใช้ภายในบ้าน และเป็นผู้สอน Facebook Ads ให้กับ ผู้ประกอบการ, SME, เจ้าของแบรนด์ หรือพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ มาร่วมแบ่งปันประสบการณ์ที่ได้เข้าร่วมเวิร์กชอป 7

Read More »

JH.Jhanie Hölscher ฉายแววความเป็นผู้หญิงที่สวยและโดดเด่น ในวันสำคัญของคุณ

“สิ่งดีงามทั้งหลายที่เกิดขึ้นในชีวิต มันไม่ได้ฟลุก แต่เราสร้างมันขึ้นมาอย่างรู้ตัว” คือคำอธิบายสั้นๆถึงคุณประโยชน์ของเวิร์กชอป Internal Leadership ที่ AntiClassroom ได้สื่อสารมาตลอด อีกครั้งที่เรื่องราวดีๆเกิดขึ้นกับ “คุณส้ม” สุภัสสร สายรักษ์ เจ้าของแบรนด์ชุดออกงานในวันสำคัญต่างๆของหญิงสาว ที่มีชื่อเป็นภาษาเยอรมันแสนเก๋ไก๋ว่า JH.Jhanie Hoelscher 1 ในผู้ร่วมเวิร์กชอป Internal Leadership ที่ได้นำบทเรียนหนึ่งที่ถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญมากไปใช้ นั่นก็คือการฟัง และการรีเช็กคู่สนทนา ในเวิร์กชอป คุณ Daniel ได้อธิบายอย่างลงลึกถึงคุณสมบัติของการฟังที่แท้จริง รวมถึงจังหวะที่ถูกต้องในการรีเช็ก / แสดงความคิดเห็นของเรา กับคู่สนทนาที่มีบุคลิกที่แตกต่างกัน เพื่อแน่ใจว่าเรากำลังพูดคุยในเรื่องเดียวกันจริงๆ   “ก่อนหน้าที่ส้มจะได้มาเรียน เวิร์กชอป Internal

Read More »

Wasuwat รักษาคนเก่ง เป็นไปได้ แค่รู้วิธี

การช่วยให้ลูกน้องทำงานอย่างเต็มศักยภาพ และภาคภูมิใจในผลงานของตนคือสิ่งที่ผู้นำควรให้ความสำคัญ เพราะต่อให้มีออร์เดอร์มากมายแค่ไหน แต่ตัวลูกน้องต้องเหนื่อยและถอดใจเพราะขาดทักษะที่จำเป็น มันก็เท่านั้น “คุณอ้อน” กิติพัฒน์ สุรัจกุลวัฒนา เจ้าของบริษัท Wasuwat Company Limited ผู้ให้บริการผลิต ติดตั้งงาน Fabricate และงานสเตนเลส เหล็ก โลหะทุกชนิดระดับ Premium ซึ่งเป็น 1 ในผู้ร่วมเวิร์กชอปของ AntiClassroom ได้ให้เกียรติมาร่วมแบ่งปันเรื่องราวความสำเร็จในการดึงศักยภาพพนักงาน และรักษาคนเก่งๆไว้กับตัว ‘ในอดีต เราเป็นเจ้านายที่พยายามประคบประหงมทุกคน ผ่านสวัสดิการ และโบนัส เพราะเราอยากให้พนักงานอยู่กับเราไปนานๆ เวลาที่พนักงานทำผิด

Read More »

Wealth Media 360 แก้ปัญหาได้ถูกจุด เมื่อเข้าถึงแรงขับเคลื่อนที่แท้จริง

  วางตัวให้ลูกน้องเคารพ เกรงใจ แต่ในขณะเดียวกัน ลูกน้องก็กล้าที่จะพูดเปิดอกอย่างเต็มที่ เป็นลักษณะผู้นำที่หลายๆคนคิดว่าตัวเองมี แต่ปราศจากอยู่ ถ้าลูกน้องกลัวที่จะบอกข่าวร้าย หรือสิ่งที่ไม่เพราะหูให้เจ้านายฟัง เจ้านายคนนั้นจะตาบอดทันที เพราะไม่สามารถเห็นได้ว่าปัญหาที่แท้จริงคืออะไร  ทำให้ต้องแก้ปัญหาที่ปลายเหตุเสมอ ท้ายที่สุดเจ้านายคนนั้นก็จะพ่ายแพ้! แต่ไม่ใช่กับ “คุณเก่ง” ณภัทร หรินทจินดา กรรมการผู้จัดการ บริษัท Wealth media 360 Co.,Ltd  ผู้ให้บริการรับสร้างแบรนด์สินค้า / ออกแบบ และผลิตสื่อ Online &

Read More »

ความคุ้นเคย VS. ความไม่แน่นอน ผ่านมุมมองของ Smartcruit CEO

คุณ “นิว” กิตติขจร ลิ้มรัตนศิลป์ CEO หนุ่มจาก Smartcruit บริษัทจัดหางานที่ได้รับไว้วางใจอันดับต้นๆให้กับบริษัทญี่ปุ่นในไทย ผู้ซึ่งเป็น 1 ในผู้ร่วมเวิร์กชอป Internal Leadership ให้เกียรติมาแบ่งปันมุมมองการเดินทางส่วนตัว หลังจากที่คุณนิวได้พาองค์กรพิชิตเป้าหมายแล้ว สิ่งที่คุณนิวค้นพบหลังจากนั้นคืออะไร  ‘การที่บริษัทเติบโตขึ้น มาจากการที่เรามีความเข้าใจในสิ่งที่เราทำ และเราทำมันจนชำนาญครับ  ในฐานะเจ้าของธุรกิจ มันคือการได้บรรลุเป้าหมายที่ดีมากๆเป้าหมายหนึ่งเลยล่ะ เพราะมันคือการยกระดับคุณภาพชีวิตของทุกคนในองค์กรเลย แต่เราพบว่าการได้มาซึ่งผลลัพธ์ดีๆ ที่มาจากสิ่งที่เราถนัด ก็ยังมีสิ่งที่ไม่คาดคิดตามมาครับ  มันคือความรู้สึกเบื่อหน่าย การทำงานเริ่มไม่ท้าทาย ทำให้ช่วงหลังเริ่มหงุดหงิดและมีปัญหากับคนใกล้ชิดมากขึ้น  เราจึงคิดว่าปล่อยไม่ได้แล้ว ในขณะที่บริษัทกำลังไปได้สวย เราก็ตัดสินใจ Re-skill

Read More »

แนะแนวทางการเลือกโรงงาน OEM สำหรับผู้ที่อยากเป็นเจ้าของแบรนด์ Skincare และอาหารเสริม

ทุกวันนี้เราจะเห็นว่าการเป็นเจ้าของแบรนด์สินค้านั้นดูง่ายและใช้เงินลงทุนน้อยกว่าแต่ก่อนมาก ไม่ว่าจะเป็นจำนวนของโรงงาน OEM ที่รับผลิตสินค้าที่มีมากขึ้นให้เราเลือก จำนวนขั้นต่ำที่แต่ละโรงงานรับผลิต ยังเริ่มต้นที่จำนวนน้อยชิ้น ทำให้ผู้ที่คิดจะเริ่มต้นไม่ต้องแบกต้นทุนมาก อย่างไรก็ตาม หากเป็นการทำธุรกิจแล้ว จากประสบการณ์ของเมย์ และการแบ่งปันของผู้ร่วมเวิร์กชอปของ AntiClassroom บางอย่างที่ “แลดูง่าย” เราต้องยิ่งระวัง เพราะมันทำให้เราประมาทและเพลี่ยงพล้ำได้ สำหรับบทความนี้เมย์ได้รับเกียรติจาก “คุณนัทเช่ ณัฏฐ์ธนัชญ์ ปฏิสัมพิทา” ผู้ร่วมก่อตั้งแบรนด์ Nuan La Honge หรือ “พี่นัท” ของเรา ช่วยมาแบ่งปัน แนวทาง / สิ่งที่ต้องคำนึง ในการคัดเลือกโรงงาน

Read More »

ROYS Vesta แท้จริงแล้วผมคือลูกของประธานบริษัท ความท้าทาย แรงเสียดทาน ของการเป็นลูกประธานบริษัท

จากกระแส Meme “จริง ๆ แล้วเราคือลูกประธานบริษัท” สู่ความในใจของ “ลูกประธานบริษัทตัวจริง” พบกับ 1 ในผู้ร่วมเวิร์กชอป Internal Leadership “คุณอ๋อง คณิน อารีวานิช” Founder/Chief Executive Officer  จากบริษัท ROYS Vesta ผู้ให้บริการแม่บ้านออนไลน์ ภายใต้การควบคุมคุณภาพของบริษัท ROYS Services ผู้เชี่ยวชาญด้านการทำความสะอาดให้กับภาครัฐและเอกชนทั้งในไทยและอาเซียนเป็นเวลากว่า 28 ปี บริหารงานโดย “คุณภัทร์ฐิตา ทุมเกิด” หรือคุณแม่ของคุณอ๋องนั่นเอง อยากให้คุณอ๋องช่วงเล่าถึงความท้าทายในการเป็นผู้บริหาร ที่พ่วงมากับการเป็น

Read More »

Revomed Thailand จาก “เด็กเลี้ยงวัว” ในวันนั้นสู่ “เจ้าของโรงงาน OEM” ในวันนี้

เมื่อนึกถึงโรงงาน OEM อันดับต้น ๆ ของประเทศ ชื่อของบริษัท Revomed Thailand ผู้นำแห่งแวดวง OEM ชั้นนำในการผลิตเครื่องสำอางและอาหารเสริมในประเทศไทยที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของแบรนด์ดังมากมาย ย่อมปรากฏในความคิดของว่าที่เจ้าของแบรนด์ที่ต้องการสร้างสินค้าที่มีคุณภาพและเติบโตอย่างยั่งยืนในยุคนี้ วันนี้เมย์ได้รับโอกาสจากพี่ “ต้อม” ศิริพงษ์ สีใสไพร ผู้บริหารระดับสูงจาก Revomed Thailand และเป็น 1 ในผู้ร่วมเวิร์กชอป Anatomy of Leadership ได้ให้เกียรติมาแบ่งปันเรื่องราวการก่อร่างสร้างตัว หลักการและแนวคิดของผู้นำกับเราค่ะ

Read More »

3 ความเชื่อผิด ๆ ที่ฉุดรั้งคุณจากการทำ Personal Branding

Influencers ของธุรกิจประเภทต่าง ๆ มากมาย ที่ประสบความสำเร็จได้รับการยอมรับในทุกวันนี้ หลานคนมีจุดเริ่มต้นจากการทำ Personal Branding ซึ่งทำให้เรา ๆ ท่าน ๆ ที่มีสินค้าบริการของตัวเอง หรือยังไม่มีสินค้า นึกอยากสร้างฐานผู้ติดตาม สนใจอยากสร้างตัวตนกันขึ้นมาบ้าง แต่สุดท้ายก็จำใจปัด Project นี้ทิ้งไป เพราะความเข้าใจผิดบางอย่าง วันนี้ AntiClassroom ได้รับเกียรติจาก  “ป้าแต” หรือคุณธนานิษฐ์

Read More »

ว่าด้วย Routine ของผู้บริหารหญิงอาณาจักรอาหารเสริม THE NA THAILAND

เมื่อนึกถึงแบรนด์อาหารเสริมของคนไทยอันดับต้น ๆ ที่มีภาพลักษณ์น่าเชื่อถือ ทันสมัย และช่างใส่ใจ THE NA THAILAND นับได้ว่าเป็น Top of Mind Brand ของผู้บริโภคยุคใหม่ และอาจจะรวมไปถึงผู้ที่หมายมั่นว่า วันหนึ่งอยากสร้างแบรนด์สินค้าอาหารเสริมของตัวเองให้ที่เป็นที่รู้จัก รัก และจดจำได้ดุจเดียวกันนี้ แน่นอนว่าเบื้องหลังของความสำเร็จที่ไม่ธรรมดา ย่อมมีบุคคลที่ทุ่มเทแรงกายแรงใจอย่างต่อเนื่องอยู่เสมอ วันนี้เมย์ได้รับโอกาสจาก “คุณเกรซ” ปิยธิดา บำรุงรักษ์ CEO แห่ง THE NA THAILAND และเป็นอีก 1 ในผู้ร่วมเวิร์กชอป

Read More »