ความคุ้นเคย VS. ความไม่แน่นอน ผ่านมุมมองของ Smartcruit CEO - AntiClassroom

ความคุ้นเคย VS. ความไม่แน่นอน ผ่านมุมมองของ Smartcruit CEO

คุณ “นิว” กิตติขจร ลิ้มรัตนศิลป์ CEO หนุ่มจาก Smartcruit บริษัทจัดหางานที่ได้รับไว้วางใจอันดับต้นๆให้กับบริษัทญี่ปุ่นในไทย ผู้ซึ่งเป็น 1 ในผู้ร่วมเวิร์กชอป Internal Leadership ให้เกียรติมาแบ่งปันมุมมองการเดินทางส่วนตัว หลังจากที่คุณนิวได้พาองค์กรพิชิตเป้าหมายแล้ว สิ่งที่คุณนิวค้นพบหลังจากนั้นคืออะไร 

‘การที่บริษัทเติบโตขึ้น มาจากการที่เรามีความเข้าใจในสิ่งที่เราทำ และเราทำมันจนชำนาญครับ 

ในฐานะเจ้าของธุรกิจ มันคือการได้บรรลุเป้าหมายที่ดีมากๆเป้าหมายหนึ่งเลยล่ะ เพราะมันคือการยกระดับคุณภาพชีวิตของทุกคนในองค์กรเลย

แต่เราพบว่าการได้มาซึ่งผลลัพธ์ดีๆ ที่มาจากสิ่งที่เราถนัด ก็ยังมีสิ่งที่ไม่คาดคิดตามมาครับ 

มันคือความรู้สึกเบื่อหน่าย การทำงานเริ่มไม่ท้าทาย ทำให้ช่วงหลังเริ่มหงุดหงิดและมีปัญหากับคนใกล้ชิดมากขึ้น 

เราจึงคิดว่าปล่อยไม่ได้แล้ว ในขณะที่บริษัทกำลังไปได้สวย เราก็ตัดสินใจ Re-skill ตัวเองเพิ่มเติมไปพร้อมๆกัน เป็นการเปิดโอกาสให้ตัวเองได้ลองทำอะไรใหม่ๆนอกเหนือจากสิ่งที่เราทำมันจะชินแล้วบ้าง เช่นการลองทำเว็บไซต์บริษัทด้วยตัวเอง 

สำหรับเราแล้ว การทำเว็บไซต์คือสิ่งที่เราไม่เคยทำมาก่อน แต่ในที่สุดก็ทำออกมาได้สำเร็จ ใช้งานได้ดี เราก็เริ่มรู้สึกพึงพอใจกับตัวเองอีกครั้ง ไม่หน่ายเหนื่อย และรู้สึกขัดหูขัดตากับคนรอบข้างแล้ว 

เราว่ามันเป็นสิ่งสำคัญสำหรับทุกคน ที่จะ Balance ระหว่างพื้นที่คุ้นชินของตัวเอง หรือการทำในสิ่งที่เราถนัด  กับพื้นที่ความไม่แน่นอน เช่นการ Re-Skill สำรวจ บุกเบิกทำในสิ่งใหม่ๆ 

เพราะการปล่อยให้ตัวเองอยู่แต่ในพื้นที่คุ้นเคยเพียงอย่างเดียว มันคือการหยุดนิ่งที่วันหนึ่งมันจะก่อให้เกิดปัญหาอื่นๆที่ตามมาได้ ทั้งในแง่ชีวิตส่วนตัว และการทำธุรกิจครับ’

รู้จัก Smartcruit เพิ่มเติม

Website: https://th.smartcruit.co/

Fan Page https://www.facebook.com/Smartcruit/

 

กด Add Friends เพื่ออัปเดตทุกบทความก่อนใคร

สนใจเวิร์กชอป AntiClassroom อ่านรายละเอียด