นิยามใหม่ของความสำเร็จ – AntiClassroom

นิยามใหม่ของความสำเร็จ

จากการประชุมรายปีของกลุ่มนักธุรกิจที่ทุกคนสนิทกันมาก ระหว่างประชุมก็มีการเกทับกันว่าใครสามารถเดินทางไปท่องเที่ยวได้โดยที่ไม่พะวงสายเรียกเข้าจากที่ทำงาน

ผู้ชนะของเราคือเจ้าของบริษัทขนส่ง และธุรกิจบริการห้องเย็นแช่แข็งระหว่างประเทศ เธอเดินทางไปเที่ยวทิเบตเป็นเวลากว่า 36 วัน โดยปราศจากความกังวลว่าใครจะติดต่อเธอไม่ได้

บทสนทนาดำเนินไปด้วยรอยยิ้มและเสียงหัวเราะ แต่มันก็น่าคิด ระยะเวลาที่คุณสามารถไปไหนต่อไหนได้โดยไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับงาน คือสิ่งประเมินระดับความสำเร็จ ถ้านี่คือสิ่งที่คุณเห็นด้วย คุณต้องรู้จัก

วางแผนการออกตั้งแต่เริ่มกระโจนเข้าสู่การทำธุรกิจ

[ มุมมองของ AntiClassroom นี่คือสิ่งที่ขาดหายไปจากภาพใหญ่ของการทำธุรกิจ เรามักจะเริ่มทำธุรกิจด้วย Passion แล้วก็คอยแก้ปัญหาที่พบเจอในการผลักดันธุรกิจ โดยอาจไม่เคยนึกถึงวิธีที่จะเอาตัวเองออกมาในวันที่ธุรกิจเริ่มโต และงานก็ล้นมือ เพราะในความเป็นจริงก็ไม่มีใครสามารถทำงานได้ตลอดชีวิต]

สร้างธุรกิจที่คุณสามารถขายให้คนอื่นนำไปบริหารต่อได้ มุ่งความสนใจไปที่การสร้างระบบที่ช่วยให้คุณไม่ต้องวุ่นวายกับงาน Operation ที่ไม่รู้จักจบสิ้น แล้วคุณจะสามารถมีเวลามากพอที่จะไปเผชิญกับอุปสรรคใหญ่ๆหลังจากคุณได้โอนถ่ายเนื้อเงินประจำวันให้คนอื่นรับผิดชอบทำ

ที่มา: แปลและเรียบเรียงจากบทความภาษาอังกฤษของคุณ Daniel Patrick Maddox